Wednesday, 22/09/2021 - 18:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xuân Phương

TRUYỀN THÔNG KỸ NĂNG SỐNG, KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ CHO HỌC SINH

Thực hiện Công văn số 235/PGDĐT, ngáy 6 tháng 4 năm 2019. V/v phối hợp tổ chức chương trình truyền thông kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh. Sáng ngày 22/04/2019 Phòng GD ĐT Phú bình - Trường THCS Xuân phương phối hợp với Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội – Sở Lao động và thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình truyền thông kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh.

    Nhằm mục đích để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là yêu cầu vô cùng quan trọng, một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của học sinh. Đ/c Trần Bảo Khánh - Trưởng phòng công tác Xã hội bảo trợ cộng đồng tỉnh Thái Nguyên đã cùng các em học sinh được giao lưu và chia sẻ những khó khăn, những tình huống găp phải trong cuộc sống. Qua đó các em được lắng nghe và hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết để rèn luyện mình có kĩ năng tự giải quyết các tình huống đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, kỹ năng tự vệ bản thân.

     Buổi truyền thông hết sức thiết thực và bổ ích cho các em học sinh trong toàn trường. Các em được rèn luyện thêm về kỹ năng sống trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nảy sinh trong học đường cũng như trong cuộc sống, để các em có khả năng ứng phó và xử lý, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc như đánh nhau từ những mâu thuẫn nhỏ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em vừa học vừa chơi. Buổi ngoại khóa đã thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò của nhà trường.

Một số hình ảnh buổi truyền thông:

Tác giả: Hồ Bắc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 19
Tháng 09 : 448
Năm 2021 : 4.247