Wednesday, 22/09/2021 - 18:39|

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa mới

Trong tháng 6 vừa qua, toàn bộ giáo viên trường THCS Xuân Phương tham gia tập huấn trực tuyến với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam về bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 6 cho năm học 2021-2022. GV tham gia đủ 100% và đủ các môn quy định: Ngữ văn, Lịch sử & Địa lí, GDCD, KHTN, HĐTN-HN, Toán, Tin, Âm nhạc, Mĩ thuật, Công nghệ, GDTC, Tiếng anh.

Trong quá trình tập huấn, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các đ/c CBQL, GV nhà trường tham gia học tập rất nghiêm túc, nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao để nghe chuyên gia  hướng dẫn về cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách; hướng dẫn sự đổi mới, cách triển khai của phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh qua các phương pháp dạy học tích cực ở đó giáo viên tập trung tổ chức các hoạt động học của học sinh, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy. Qua đây, giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc.

Bộ sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình phổ thông năm 2018  chủ yếu hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, nên đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của  giáo viên  trong việc lựa chọn bài học trong sách giáo khoa để giảng dạy đáp ứng với năng lực, phẩm chất từng khối lớp, từng bộ môn; giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm 2021 : 4.247