Giới thiệu nhà trường

 

 

    

 

 

     

     Trường THCS Xuân Phương tiền thân là  trường cấp II Xuân Phương, được thành lập tháng 8 năm 1961.Địa danh mở trường là Núi Toà xóm Hoà Bình, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm huyện Phú Bình  khoảng 3 km ; Đông giáp thị trấn Hương Sơn ; Phía Tây Tây giáp Sông Cầu và xã Úc Kỳ; Phía Nam  giáp xã Kha Sơn, Nga My; Phía Bắc Bắc giáp xã Bảo Lý và Tân Kim ;

    Năm 1978 trường cấp II Xuân  Phương được sáp nhập với trường cấp I Xuân Phương thành trường Phổ thông cơ sở Xuân Phương và chuyển ra địa điểm mới là Núi Phủ, xóm Ngoài, xã Xuân Phương ;
.    Năm 1995, do yêu cầu đổi mới giáo dục, trường Phổ thông cơ sở Xuân Phương tách thành hai trường: Trường Tiểu học Xuân Phương và trường Trung học cơ sở Xuân Phương theo Quyết định số: 618 / TCCB- SGD & ĐT ngày 31  tháng 8 năm 1995 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.  Cơ sở ban đầu của nhà trường còn  nhiều thiếu thốn .  Song, với quyết tâm cao của các cấp Uỷ Đảng,  chính quyền và nhân dân địa phương ,  của ngành Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã từng bước  được nâng cấp  về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị phục vụ hoạt động giảng dạy và các hoạt động giáo dục khác, xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý,   hàng năm liên tục hoàn thành  tốt  chương trình, kế hoạch và mục tiêu giáo dục THCS trên địa bàn. 

    Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, nhà trường đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, và được sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, CSVC, khuôn viên nhà trường với 16 phòng học cao tầng khang trang bề thế. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng được yêu cầu dạy học và giáo dục trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Chất lượng và hiệu quả giáo dục được nâng cao, số lượng học sinh giỏi các cấp được tăng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào trường THPT cao. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, trường THCS Xuân Phương đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành.

             

  

 

  

   Năm học 2012 – 2013. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia tại thời điểm tháng 11 năm 2012.

  Từ năm 2012  đến nay nhà trường làm  tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo PCGD xã Xuân Phương đã phấn đấu  được công nhận đạt chuấn PCGD- THCS mức độ 3.

  Tháng 4 năm 2013 nhà trường được Sở GD&ĐT đánh giá ngoài và được công nhận cơ sở giáo dục phổ thông đạt  tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

 Hơn 50 năm phát triển và xây dựng nhà trường, nhiều thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo với tâm huyết và công sức của mình  đã cùng nhau gắn bó, chung tay xây đắp.

 Trường THCS Xuân Phương có được như hôm nay là  sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, Trường THCS Xuân Phương  là niềm tin, nơi  nuôi dưỡng,  bồi dưỡng tâm hồn,  tình cảm,  trí tuệ, chắp cánh ước mơ và khát vọng cho các thế hệ học sinh Xuân Phương. Góp phần tích cực  đưa sự nghiệp giáo dục của xã Xuân Phương, của huyện Phú Bình ngày càng phát triển .

 

T

 

    .

 

 

 

 

     

 

Tác giả: admin